SMILE CAR RENTAL พร้อมสำหรับทุกการเดินทาง
Post Detail
Drive Car

แนะนำเส้นทางขับรถท่องเที่ยวในเมืองอุบล สำหรับสายคาเฟ่

หลายคนคงโหยหาถึงความรู้สึกดี ๆ เมื่อได้ออกเดินทางท่องเที่ยวกันจะแย่แล้วใช่หรือเปล่า? แต่ด้วยทั้งข้อจำกัดต่าง ๆ ไหนจะด้านการเดินทางไปต่างประเทศ สถานการณ์ที่ไม่แน่นอนในระยะยาว รวมทั้งสภาพเศรษฐกิจที่จะต้องระมัดระวังเรื่องค่าใช้จ่าย และอื่น ๆ แต่ใจก็ยังกระหายอยากเที่ยวอยู่ เมื่อมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เริ่มผ่อนคลายลงบ้างแล้ว หลายคนจึงเลือกเดินทางไปท่องเที่ยวตามจังหวัดต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแถบภาคอีสานที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในช่วงนี้ ในบทความนี้ทีมงาน Smile Car จึงมีเส้นทางท่องเที่ยวในตัวเมืองอุบล แบบ Half day trip เช่ารถอุบลขับเที่ยวได้สบาย ๆ มาแนะนำกันครับ รับรองว่าต้องถูกใจสายคาเฟ่ คูล ๆ ชิล ๆ แน่นอน ไปดูกันเลย

1. The Goose Café

Goose Cafe

เริ่มต้นทริปกันที่คาเฟ่เล็ก ๆ ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณของ เดอะกู๊สเฮาท์ อุบล (The Goose House Ubon) ภายในคาเฟ่ตกแต่งสไตล์มินิมอล ให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม มาถึงอุบลก็ต้องลองเมนู “ก๋วยจั๊บญวน” ของดังประจำถิ่นกันหน่อย สำหรับสายกาแฟ ที่นี่มีกาแฟดริปที่เพิ่มกิมมิกไม่เหมือนใคร ด้วยการใช้ฮวดจิ๋วในการดริปกาแฟ น่ารักสุด ๆ

ที่ตั้ง: The Goose House Ubon 19/3 ถ.สรรพสิทธ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

Facebook: The Goose House Ubon

2. Anna Coffee Micro Roasters

Anna Coffee

จากถนนสรรพสิทธ์ เราเดินทางด้วยรถใหม่ให้เช่าอุบลไปกันต่ออีกประมาณ 10 นาทีก็จะถึงจุดเช็คอินถัดไป Anna Coffee Micro Roasters ร้านกาแฟแบบ specialty สุดดัง ที่เกิดจากความรักของหนุ่มไร่กาแฟชาวเชียงใหม่กับสาวเจ้าของร้านกาแฟเล็ก ๆ ชาวอุบล เพียงเท่านี้ก็ทำให้เรารู้ได้ว่าบรรยากาศของร้านนี้เหมาะกับคนรักกาแฟมากเพียงใด ที่นี่มีตัวเลือกเมล็ดกาแฟรวมทั้งวิธีการชงให้เลือกหลายแบบ โดยมีเมนูซิกเนเจอร์คือ cold brew แถมที่นี่ยังมีการจัดกิจกรรม workshop กาแฟกันอยู่บ่อย ๆ ด้วย ถือว่าเป็นจุดเช็คอินที่ห้ามพลาดสำหรับสายกาแฟเลย

ที่ตั้ง: ถ.พิชิตรังสรรค์ ต. ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

Facebook: Anna Coffee Micro Roasters

3. TREE CAFE Rim Moon

Tree Cafe

ปิดท้ายทริปสั้น ๆ ของเรา ด้วยการนั่งชิลผ่อนคลาย รับลมเย็น ๆ จากธรรมชาติ ริมแม่น้ำมูล ที่คาเฟ่ TREE CAFE Rim Moon คาเฟ่บรรยากาศดี เราขอแนะนำให้ไปช่วงเย็นจะยิ่งสวยมากกว่าเวลาอื่น นอกจากเมนูเครื่องดื่มที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยมาก ๆ แล้ว ที่นี่ก็ยังมีอาหารและของหวานให้บริการอีกด้วย ทางร้านมีโซน Outdoor ที่รองรับลูกค้าได้ค่อนข้างมาก ทำให้เราอุ่นใจขึ้นอีกนิดในช่วงที่ยังมีไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดกันอยู่แบบนี้

ที่ตั้ง: ถ.พรหมราช ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

Facebook: TREE CAFE Rim Moon

Cafe Route

ในตัวเมืองอุบลยังมีร้านคาเฟ่ที่น่าสนใจอีกหลายแห่งเลยนะครับ นี่เป็นเพียงบางส่วนที่ Smile Car หยิบมาทำเป็นแผนที่ท่องเที่ยวแบบสั้น ๆ สำหรับผู้ที่มีเวลาน้อยแต่ร่างกายต้องการออกเที่ยว ครั้งหน้าเราจะนำเส้นทางเที่ยวแบบอื่น ๆ มาแนะนำกันอีกนะครับ

สำหรับนักท่องเที่ยวต่างจังหวัด เดินทางมาอุบลได้สะดวกมาก ไม่ว่าจะเป็นทางเครื่องบิน รถไฟ หรือรถโดยสาร เพื่อความสะดวกในการเดินทางของคุณอย่างลืมติดต่อจองบริการรถเช่าอุบลกับ Smile Car กันล่วงหน้านะครับ แล้วพบกันในบทความหน้า…

” ให้ Smile Car Rental เป็นเพื่อนร่วมเดินทางในจังหวัดอุบลราชธานีไปกับคุณ “

บทความอื่น ๆ