SMILE CAR RENTAL พร้อมสำหรับทุกการเดินทาง
Post Detail
Rental Car Cover 1

ใช้รถเช่าอย่างไร? ให้ประหยัดน้ำมันที่สุด

เรื่องของราคาน้ำมันในปัจจุบัน ที่มีแนวโน้มพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนี่อาจเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ส่งผลต่อการตัดสินใจและการวางแผนการท่องเที่ยวของพี่น้องชาวไทย หลายคนอาจมีความกังวลใจกับค่าน้ำมัน เมื่อจะเลือกใช้รถเช่าในการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางต่าง ๆ ทาง Smile Car Rental เข้าใจและอยากมีส่วนช่วยเหลือทุกท่าน ในบทความนี้เราจึงมีคำแนะนำในการใช้บริการรถเช่าอุบลให้ประหยัดน้ำมันที่สุดมาฝาก ไปดูกันเลยครับ!

1. เกียร์สูง รอบต่ำ

การที่รถใช้เกียร์สูง รอบเครื่องยนต์ต่ำ จะช่วยประหยัดน้ำมันได้ เนื่องจากเกียร์ที่สูงขึ้น อัตราทดกำลังเครื่องจะผ่อนแรงได้ดีกว่า ทำให้เครื่องยนต์ใช้รอบต่ำกว่า นอกจากนั้นการควบคุมความเร็วให้สม่ำเสมอ ก็เป็นสิ่งสำคัญอีกด้วย

รู้หรือไม่? การใช้ความเร็วสูงขึ้น = สิ้นเปลืองน้ำมันมากขึ้น

2. ลดการใช้งานระบบต่างๆ ในรถยนต์

ยิ่งระบบต่าง ๆ ภายในรถยนต์ เช่น ระบบปรับอากาศ, วิทยุ, เครื่องเสียง เป็นต้น ถูกใช้งานมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้การเผาไหม้เชื้อเพลิงของคุณรวดเร็วขึ้นไปด้วย

3. บรรทุกของเท่าที่จำเป็น

ยิ่งรถต้องบรรทุกข้าวของสัมภาระหรือผู้โดยสารมากขึ้นเท่าใด ก็จะใช้ปริมาณน้ำมันในการขับเคลื่อนมากขึ้นไปด้วย ดังนั้นหากคุณมีข้าวของสัมภาระที่ไม่จำเป็น อาจจัดเก็บที่ห้องพักโรงแรมไว้ก่อน

4. วางแผนการเดินทาง

ศึกษาเส้นทางไปยังสถานที่ปลายต่างของคุณ วางแผนจัดกลุ่มสถานที่ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกัน และเรียงลำดับให้ดี คุณจะได้ไม่ต้องขับรถวนไปวนมา หรือหลงทาง ช่วยประหยัดได้ทั้งน้ำมัน เวลา และพลังงานของคุณ

นอกจากนั้นการหลีกเลี่ยงเส้นทางที่สภาพทางไม่ดี หรือเส้นทางที่มีการจราจรหนาแน่น ทำให้คุณไม่ต้องเปลี่ยนเกียร์รถบ่อย ๆ สามารถใช้ความเร็วได้สม่ำเสมอ ก็ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันได้

5. สมรรถนะรถยนต์ต้องได้มาตรฐาน

รถยนต์ที่คุณเลือกใช้ ควรผ่านการตรวจเช็คสภาพตามกำหนดอย่างสม่ำเสมอ อาทิเช่น การเปลี่ยนถ่ายของเหลว, การเช็คแรงดันลมยาง ฯลฯ เพื่อให้มีสมรรถนะการขับขี่ที่ดีตามมาตรฐาน นอกจากจะช่วยประหยัดน้ำมันแล้ว ยังช่วยให้การเดินทางของคุณปลอดภัยอีกด้วย

แต่สำหรับการเช่ารถขับแล้ว การตรวจสอบสภาพและสมรรถนะของรถยนต์ที่คุณเช่า อาจเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก ยิ่งหากคุณไม่ค่อยเชี่ยวชาญเรื่องเครื่องยนต์แล้วก็ยิ่งยุ่งยากไปอีก คำแนะนำจากเราคือ ให้เลือกเช่ารถอุบลกับผู้บริการที่มีมาตรฐานที่ดี มีรีวิวได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจริง

เลือกรถเช่าประหยัดน้ำมันที่ Smile Car Rental

หากคุณกำลังวางแผนใช้รถเช่า เพื่อเดินทางท่องเที่ยวหรือทำธุระในจังหวัดอุบลราชธานี และพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง มั่นใจเลือกใช้บริการกับทาง Smile Car Rental ของเราสิครับ รถทุกคันของเราเป็นรถใหม่ให้เช่าอุบลที่ผ่านการตรวจสภาพและบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องค่าน้ำมัน เดินทางปลอดภัยไร้กังวลได้ทุกเส้นทาง

ทีมงานมืออาชีพ อัธยาศัยดี พร้อมดูแลให้บริการทุกท่านด้วยหัวใจ รับประกันความพึงพอใจสูงสุด

จองรถกับเราเลย!

บทความอื่น ๆ

1