SMILE CAR RENTAL พร้อมสำหรับทุกการเดินทาง
Post Detail
Ubon1

เที่ยวอุบลเดินทางแบบไหนสะดวกที่สุด

อุบลราชธานี” เมืองใหญ่แห่งที่ราบสูง ลุ่มแม่น้ำมูล ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน มาสู่จังหวัดอุบลราชธานีในปัจจุบัน ก็ยังเป็นหนึ่งในเมืองใหญ่ของประเทศไทย โดยมีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของประเทศ และยังมีรายได้ GPP เป็นอันดับ 3 ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือเลยทีเดียว ด้วยการเติบโตทางเศรษฐกิจ การมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย อีกทั้งยังมีชายแดนเชื่อมต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน จึงทำให้เมืองอุบลราชธานีได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักเดินทางท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ

ในบทความนี้เราจะแนะนำตัวเลือกวิธีการเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานีแบบต่าง ๆ โดยแบ่งออกเป็น

มาเมืองอุบลด้วยวิธีไหนดี?

เดินทางด้วยเครื่องบิน

ท่าอากาศยานอุบลฯ เป็นท่าอากาศยานใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของไทย มีเที่ยวบินเชื่อมโยงมากถึง 5 จุดหมายปลายทางในประเทศ หากคุณเลือกเดินทางด้วยวิธีนี้ ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปว่า การท่องเที่ยวของคุณจะไม่สะดวกสบาย ต้องขึ้น-ลงรถหลายต่อ หลายเที่ยว เพราะที่นี่มีรถเช่าสนามบินอุบลที่แสนสะดวกสบาย ซึ่งผู้ให้บริการส่วนใหญ่ จะมีบริการเสริมในการรับ – ส่งรถเช่าที่สนามบินเลย เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางของคุณ

เดินทางด้วยรถทัวร์

คุณสามารถเดินทางด้วยรถโดยสารปรับอากาศ หรือรถทัวร์ เพื่อมาลงยังสถานีขนส่ง (บขส.) ที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองอุบล และออกเดินทางท่องเที่ยวไปยังจุดหมายปลายทางต่อไปได้อย่างสะดวกสบาย

เดินทางด้วยรถไฟ

สถานีรถไฟอุบลราชธานี เป็นสถานีปลายทางของรถไฟสายอีสานตะวันออก ซึ่งมีขบวนรถไฟให้บริการ 24 ขบวนต่อวัน

เดินทางด้วยรถส่วนตัว

หากคุณอยู่ไม่ไกลจากเมืองอุบลมากนัก หรือมีแผนการท่องเที่ยวระยะยาว การเดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็เป็นตัวเลือกที่ดี โดยสามารถใช้เส้นทางหลักคือทางหลวงหมายเลข 2 (มิตรภาพ) และเลือกแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 24 (โชคชัย-เดชอุดม) ที่อำเภอสี่คิ้ว หรือทางหลวงหมายเลข 226 ที่จังหวัดนครราชสีมา จนเข้าสู่จังหวัดอุบลราชธานี

การเดินทางท่องเที่ยวในเมืองอุบล

เมื่อมาถึงเมืองอุบลแล้ว สำหรับคนที่ไม่ได้ขับขี่รถส่วนตัวมาเอง ก็อาจต้องศึกษาหาข้อมูลกันสักนิด เพื่อวางแผนการเดินทางของคุณ ให้ราบรื่น สะดวก คุ้มค่าทั้งค่าใช้จ่ายและเวลามากที่สุด โดยการเดินทางในเมืองอุบลนั้นมีหลากหลายวิธี เช่น

Car Rent Ubon

การเช่ารถ

การเช่ารถอุบลนั้น จะช่วยให้คุณเดินทางได้อย่างคล่องตัวและสะดวกสบายเหมือนเดินทางด้วยรถส่วนตัวเลย อยากจอดแวะที่ไหน เมื่อไร ก็ทำได้ดังใจ หากคุณขับรถไม่เป็นหรือไม่อยากเหนื่อยเองก็มีบริการคนขับรถให้อีกด้วย ซึ่งปัจจุบันมีผู้ให้บริการรถเช่าอุบลเป็นจำนวนมาก เราขอแนะนำให้คุณเช็ครีวิวและตรวจสอบข้อกำหนดต่าง ๆ ให้ดี ก่อนจะตกลงจองและชำระเงินให้กับผู้บริการ แต่ถ้าคุณไม่อยากเสี่ยง ก็เลือกใช้บริการกับ Smile Car Rental ได้เลย!

บริการแท็กซี่

เมืองอุบลมีจุดให้บริการคิวรถแท็กซี่อยู่อย่างทั่วถึง รวมทั้งยังมีรถแท็กซี่วิ่งรับผู้โดยสารในแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ อยู่เป็นจำนวนมาก โดยอัตราค่าบริการจะคิดตามมิเตอร์จริง

รถประจำทาง / รถสองแถว

ตัวเลือกนี้เหมาะกับผู้ที่ค่อนข้างคุ้นเคยกับเส้นทางต่าง ๆ ในอุบลราชธานีมากกว่า เนื่องจากคุณจำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับสายรถและเส้นทาง ไม่อย่างนั้นอาจทำให้ทริปของคุณไม่เป็นอย่างที่วางแผนไว้ได้

เมื่อได้ทราบข้อมูลการเดินทางเหล่านี้กันไปแล้ว จะเห็นได้ชัดเลยว่า อุบลราชธานี เป็นเมืองใหญ่ ที่รองรับการคมนาคมหลากหลายรูปแบบ โดยสำหรับนักเดินทางจากกรุงเทพฯ หรือจังหวัดไกล ๆ เราขอแนะนำให้เลือกวิธีการเดินทางด้วยเครื่องบินมาลงที่ท่าอากาศยานอุบล และเลือกเช่ารถอุบล ราคาถูก กับผู้ให้บริการที่ได้มาตรฐาน อย่าง Smile Car Rental จะทำให้คุณมาเยือนอุบลได้ง่ายและสะดวกสบายมากที่สุด

มาถึงตอนนี้ เราเชื่อว่า… หลายคนน่าจะเพิ่มชื่อเมืองอุบล ไว้ในลิตส์ท่องเที่ยวครั้งถัดไปกันเรียบร้อยแล้ว Smile Car Rental เฝ้ารอโอกาสที่จะช่วยเติมเต็มความประทับใจให้กับทริปของคุณอยู่ ติดต่อทีมงานของเราได้ตลอดเวลาเลยค่ะ!

บทความอื่น ๆ

1